ยอดจองที่ถล่มทลายหลังเปิดตัวไม่นาน หากยังไม่เป็นเครื่องยืนยันถึงความตื่นเต้นของผู้คนที่อยากเป็นเจ้าของรถกระบะไฟฟ้า “ไซเบอร์ทรัค” ของเทสลาได้มากพอ คลิปวิดีโอการใช้งานจริงของสุดยอดรถจากบริษัทเทสลาด้านล่างนี้จะเป็นหลักประกันว่ารถไฟฟ้าที่มีรูปทรงเหมือนหลุดออกมาจากภาพยนต์ไซไฟคันนี้สามารถขึ้นไปวิ่งบนทางด่วนด้วยความเร็วและการทรงตัวที่เยี่ยมยอดไม่ต่างจากรถใช้น้ำมันทั่วไป

แน่นอนว่าเราไม่ได้การเร่งสปืด 0-100 ใน 2.9 วินาทีตามเสป็คของรถคันนี้ แต่ในคลิปจะเห็นการวิ่งใช้งานจริงในชีวิตปัจจุบัน ได้เห็นลักษณะการใช้ความเร็วที่เหมาะสมในทางด่วนเชื่อมระหว่างรัฐ หรือทางด่วน Interstate สาย 405 ทางใต้ของแคลิฟอร์เนีย ได้เห็นลักษณะของโคมไฟหน้าและไฟท้ายในระว่างเปิดใช้งานยามค่ำคืน และคลิปนี้ถ่ายเมื่อวันที่ 7 ธ.ค.62 ที่ผ่านมา นั่นหมายถึงรถที่หลายคนจองไว้น่าจะอยู่ในช่วงท้ายของการทดสอบก่อนวางตลาด

แน่นอนว่าก่อนหน้านี้หลายคนที่ตามข่าวจากทางเว็บเราในโพสต์นี้ http://stem.in.th/cybertruck-250k/ ย่อมจะได้เห็นผลการประลองกำลังกับรถกระบะฟอร์ด F150 ที่ “ไซเบอร์ทรัค” กระบะไฟฟ้าที่หน้าตาเหมือนยานอวกาศสามารถลากรถกระบะน้ำมันดีเซลคันนี้ไปได้อย่างสบายชนิดชนะขาดลอย แสดงถึงแรงม้าและแรงบิดที่เรียกได้ว่าหมดห่วงในการใช้งานในชีวิตจจริง

ทั้งหมดนี้คือข้อพิสูจน์ว่ารถคันนี้ไม่ได้เป็นแค่งานต้นแบบ ที่มันคือของจริงที่ประชาชนในบางประเทศสามารถซื้อไปใช้งานในชีวิตจริงได้อย่างสบายใจปลอดภัยต่อสิ่งแวดล้อม

เรียบเรียงโดย @MrVop