อีก 5 ปีนับจากนี้ หรือในปี 2024 มนุษย์จะได้กลับไปเหยียบดวงจันทร์อีกครั้งในโครงการอาร์เทมีส และในครั้งนี้ระหว่างเดินทาง 3 วัน นักบินอวกาศจะได้ฟังเพลงในเพลย์ลิสต์ที่ผู้คนทั่วโลกช่วยกันคัดเลือกมาให้ ในจำนวนนั้นมีเพลงของศิลปินเกาหลี BTS รวมอยู่ด้วย

จากโครงการอพอลโล ชื่อที่นำมาจากเทพแห่งดวงอาทิตย์ ซึ่งได้นำมนุษย์อวกาศอเมริกันสู่ดวงจันทร์เมื่อ 50 ปีที่แล้ว มาถึงโครงการอาร์เทมีส ชื่อที่นำมาจากเทพีแห่งดวงจันทร์ ในอีก 5 ปีข้างหน้า NASA หมายมั่นปั้นมือจะสร้างความสำเร็จอีกครั้งในการนำมนุษย์อวกาศอเมริกันสู่ดวงจันทร์ในครั้งใหม่ (รอบนี้จะมีนักบินหญิงเดินทางไปด้วย)

และทาง NASA ได้เปิดโอกาสให้ผู้คนชาวโซเชียลทั่วโลกช่วยกันโหวดเพลงสำหรับบรรจุเข้าเป็นเพลย์ลิสต์เพื่อเปิดให้นักบินอวกาศฟังระหว่างเดินทางที่ต้องใช้เวลายาวนานถึง 3 วัน

การโหวดเพลงดำเนินการผ่านแอคเคาท์ทวิตเตอร์ @NASA_Johnson ของศูนย์อวกาศจอห์นสันของ NASA และท่ามกลางเพลงจำนวนมากจากหลากหลายศิลปินทั่วโลก ปรากฏว่าเพลง 3 เพลงของวง BTS และเพลงเดี่ยวของ RM ได้รับการคัดเลือก ทั้ง 3 พลงได้มีความหมายที่สื่อถึงจักรวาลและดวงดาว

เพลงทั้ง 3 ได้แก่ “Moonchild” ซึ่งเป็นโซโล่เดี่ยวของ RM เพลง “Mikrokosmos” และเพลง “134340” ซึ่งเป็นตัวเลขลำดับดาวเคราะห์แคระของดาวพลูโต

ขอแสดงความยินดีกับแฟนๆของวงเคป๊อปนี้ครับ

เรียบเรียงโดย @MrVop