ในวันที่ 31 สิงหาคมนี้ สถานประมูล Kruse GWS Auctions จะนำยานพาหนะที่เอลวิสเคยใช้ หรือเคยเป็นเจ้าของ ออกประมูล 3 คันด้วยกัน

คันแรกคือมอร์เตอร์ไซค์ Harley-Davidson FLH-1200 Electra Glide รุ่นปี 1976 รถจักรยานยนต์คันสุดท้ายที่อดีตราชาเพลงร็อค “The King of Rock’n Roll” ผู้นี้ได้ซื้อมาใช้งาน และได้ขายไป 90 วันก่อนหน้าที่เขาจะเสียชีวิตในปี 1977 ด้วยวัย 42 ปี

มอร์เตอร์ไซค์ Harley-Davidson คันสุดท้ายของเอลวิสนี้ ใช้เครื่องยนต์ Shovelhead ขนาด 1206cc พร้อมระบบส่งกำลังความเร็ว 4 ระดับ ให้กำลังสูงสุด 58 แรงม้าที่ 5150 รอบต่อนาที ทำความเร็วได้สูงสุดที่ 84 ไมล์ต่อชั่วโมง สภาพยังโอเค ผู้ชนะประมูลสามารถชับขี่ได้ทันที

คันที่สองคือ รถกระบะ GMC ซึ่งเอลวิสซื้อมาเมื่อปี 1967 เพื่อใช้งานในฟาร์มที่ที่เมืองทูเพอโล รัฐมิสซิปซิปปี บ้านเกิดของเขา คันนี้คือรถที่มีอายุมากที่สุดใน 3 คันที่นำลงประมูลในคราวนี้ และเป็นรถที่เอลวิลใช้งานในสมัยที่ยังไม่มีชื่อเสียงและฐานะยังไม่ดี ซึ่งเวอร์นอน พ่อของเอลวิสขายรถกระบะคันนี้คืนให้แก่ผู้ขายรายเดิมในปี 1969 และล่าสุดก็ถูกนำมาบูรณะใหม่ในสภาพเยี่ยมพร้อมประมูล

คันที่สาม คือ  Lincoln Continental รุ่นปี 1973 สีขาว ภายในติดตั้งสิ่งของอำนวยความสะดวกหลายอย่าง มีแม้กระทั่ง TV เครื่องเล็กๆ ไปจนถึงเครื่องวัดความดันโลหิต เอลวิสนำรถคันนี้ข้ามรัฐฯมาจากแคลิฟอร์เนียเข้ามาขับตามท้องถนนในเมมฟิส จนเกิดอุบัติเหตุในปี 1976 จึงได้เลิกขับไป

สำหรับราคาเริ่มต้นที่จะตั้งประมูลยังไม่มีการยืนยัน แต่แฟนเพลงเอลวิสตัวจริงหากกระเป๋าหนักย่อมไม่พลาด

เรียบเรียงโดย @MrVop