ยานสเปซ​เอ็กซ์​ดรากอน “ฟรีดอม”​ นำนักบินอวกาศ​ 4 นายใน​ภารกิจ​ Crew-4​ ออกเดินทางด้วยพลังขับดัน​ของจรวด​ฟอลคอน​-9 จากฐานปล่อย​หมายเลข 39A ศูนย์​อวกาศ​เคเนดี รัฐฟลอริดา​ 14:52 วันนี้ (27 เมษายน​ 65) ตามเวลา​ใน​ประเทศไทย​ มุ่งสู่สถานีอวกาศ​นานาชาติ

นักบินอวกา​ศทั้ง 4 นายประกอบด้วย Kjell Lindgren ในตำแหน่ง​ผู้​บังคับการ​ (ที่ 2 จากขวาในรูปด้านล่าง)​ Robert Hines ในตำแหน่ง​นักบิน Jessica Watkins (ซ้ายสุด)​ ในตำแหน่งเจ้าหน้าที่​ผู้เชี่ยวชาญ พร้อมด้วย​ Samantha Cristoforetti จาก องค์การอวกาศยุโรปหรือ ESA

ยานฟรีดอมจะเข้าจอดเทียบท่า (Docking)​ กับช่องต่อ​เชื่อม​ Harmony zenith ของสถานีอวก​าศนานาชาติ​ 00:18 เช้าวันพรุ่งนี้​ (28 เมษายน​ 65) ตามเวลา​ใน​ประเทศไทย

ยานฟรีดอม เป็นยานดรากอนมือหนึ่งป้ายแดง ไม่ใช่ยานดรากอนที่ผ่านการใช้ซ้ำมาแล้วอย่างยานเอนดีฟเวอร์​ที่เพิ่งพานักบินอวกาศ​ 4 นายในภารกิจ​ Axiom-1​ กลับถึงโลกเช้าวานนี้ แต่ท่อนล่างสุดของจรวดฟอลคอน​ที่มีขื่อว่า B1067 นั้น มีการนำมาใข้ซ้ำในวันนี้เป็นครั้งที่ 4 แล้ว และหลังจากผ่านไป 9.5 นาที จรวดท่อนล่างนี้ก็กลับมาลงจอดเพื่อใช้ซ้ำในครั้งต่อไป

จุดเด่นของภารกิจ​นี้ คือ Jessica Watkins จะได้เป็นนักบินอวกาศผิวสีเพศหญิง​คนแรกที่ประจำ​การบนสถานีอวกาศ​ในระยะ​ยาว

*** อัพเดท 28 เมษายน​ 65

ยานฟรีดอมเข้าจอดเทียบท่า (Docking)​ กับช่องต่อ​เชื่อม​ Harmony zenith ของสถานีอวก​าศนานาชาติ 06:37 ตามเวลา​ใน​ประเทศไทย​ เร็วกว่ากำหนดการเดิม 40 นาที