ยาน “เสินโจว-13” (神舟-13)​ นำน​ักบินอวกาศ​​ 3 นาย อันได้แก่ “ใจ๋จื่อกัง” (翟志刚) “เย่กวงฟู” (叶光富)​ และนักบิน​อวกาศ​หญิง หวังย่าผิง (王亚平)​​ เดินทางกลับจากสถานีอวกาศ​อวกาศ​เทียนกง ลงแตะผิวโลกที่ฐานลงจอดตงเฟิง เขตปกครองตนเองมองโกเลีย ทางตอนเหนือของจีนอย่างปลอดภัย​ ก่อน 09:00 เช้านี้ (16 เมษายน​ 65) ตามเวลา​ใน​ประเทศไทย

การลงจอดครั้งนี้ ส่งผลให้นักบินอวกาศทั้ง 3 เป็นผู้ถือครองสถิติการปฏิบัติหน้าที่ในสถานีอวกาศจีนนานที่สุดนั่นคือ 6 เดือน ลบสถิติ​เดิมนั่นคือ 92 วันของภารกิจก่อนหน้านี้​คือ เสินโจว-12 ไปเรียบร้อย

ภารกิจ “เสินโจว-13” ยังนำมาซึ่งสถิติใหม่ของจีนอีก 2 สถิตินั่นคือ หวังย่าผิง (王亚平)​​ ได้กลายเป็นนักบินอวกาศหญิงจีนคนแรกในสถานีอวกาศของจีนเอง และเป็นนักบินอวกาศหญิงคนแรกที่ออกไปปฏิบัติหน้าที่นอกสถานีอวกาศหรือที่เรียกว่าการทำ “Spacewalk”ด้วย

อย่างไรก็ตามสถานีอวกาศจีนยังถือว่าอยู่ระหว่างการก่อสร้างโดยปีนี้จะมีการส่งโมดูลสำคัญขึ้นไปอีก 2 โมดูลคือโมดูลเหวิ่นเทียน (问天) และเมิ่งเทียน (梦天) เพื่อประกอบตัวสถานีอวกาศที่มีลักษณะเป็นรูปตัว T ให้สร็จสิ้น

ภายในปีนี้จะมีการส่งยานขนส่งสัมภาระแบบไร้คนขับนั่นคือยาน เทียนโจว-4 (天舟) ขึ้นไปในเดือนพฤษภาคม เพื่อเติมเชื้อเพลิงแหล่งพลังงานและอุปกรณ์ต่างๆให้พร้อมจากนั้นจะมีการส่งนักบินอวกาศอีก 3 นายขึ้นไปกับยาน “เสินโจว-14” ในเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้ เพื่อให้คอยควบคุมการประกอบโมดุลต่างๆของสถานีอวกาศเทียนกงให้เสร็จเรียบร้อยก่อนสิ้นปี