หลังผ่านไปไม่ถึง 21 ชั่วโมงเศษ ในที่สุดยานดรากอนเอนดี​ฟเวอร์​ในภารกิจ​ แอ๊กเซี่ยม-1 พร้อมน​ักบินอวกาศ​ทั้ง​ 4​ ก็เดินทางถึงสถานีอวกาศ​นานาชาติ​โดยสวัสดิภาพ​ และเข้าต่อเชื่อม​เมื่อ 19:29 ตามเวลาใน​ประเทศไทย

การต่อเชื่อม​กับ​สถานีอวกาศ​ดีเลย์​ไป 44 นาทีจากกำหนดการ​เดิม​ 18:45 สาเหตุ​จากปัญหาขลุกขลัก​เล็กน้อยเกี่ยวกับการบันทึกวิดีโอ

เที่ยวบิน​นี้ถือเป็น​ครั้งแรก​ที่มียานอวกาศ​จากบริษัท​เอกชนคือ SpaceX​ นำลูกเรือจากบริษัท​เอกชนเช่นกัน นั่นคือทีมเจ้าหน้าที่​จากบริษัท​แอ๊กเซี่ยม สเปซ​ (Axiom​ Space) มาเยือนสถานี​อวกาศ​ แม้ก่อนหน้านี้​จะมีนักท่องเที่ยว​เอกชนเคยมาเยือนก่อนแล้ว แต่เดินทางมาด้วยยานโซยุส​ของ Roscosmos​ ซึ่งเป็นหน่วยงานราชการ​ของรัสเซีย​

ภาพยานดรากอนในแสงอาทิตย์​ยามเย็น​

กล้องขอองสถานีอวก​าศนานาชาติ​ยังสามารถ​จับภาพ​ยานดรากอนเอนดี​ฟเวอร์​กำลังเดินทางเข้ามาหาโดยมีฉากหลังเป็นแสงอันสวยงามของอาทิตย์​ยามอัสดง​ด้วย

ทีมเจ้าหน้าที่​จากบริษัท​แอ๊กเซี่ยม สเปซ​ (Axiom​ Space) ​ ที่เดินทางมาครั้งนี้ จ่ายค่าที่นั่งมารายละ 55 ล้านดอลลาร์​ จะมองว่าเป็น​นักท่องเที่ยว​ที่มาใช้เวลาบนสถานีอวกาศ​นาน 9 วันก็ได้ แต่ในความเป็นจริง​พวกเขามาเพื่อรับการฝึกอบรม​การใช้ชีวิต​ในสถานีอวกาศ​นานาชาติ​เพื่อจะนำไปใช่กับสถานีอวกาศ​เอกชนของทาง​บริษัท​แอ๊กเซี่ยมฯที่จะมารับช่วงต่อจาก NASA​ ในอนาคต

ประตู​ระหว่างยานดรากอนกับสถานีอวกาศ​นานาชาติ​จะเปิดหากัน 2 ชั่วโมงหลังการเชื้อมต่อ