22:17 คืนนี้ตามเวลา​ใน​ประเทศไทย​ (8 เมษายน​ 65) จรวดฟอลคอน​-9 นำยานลูกเรือ​ดรา​กอน​พร้อมนักบินอวกาศ​ 4​ นายในภารกิจ​ Axiom-1​ ออกเดินทาง​จากฐานปล่อนหมายเลข 39A ศูนย์​อวกาศ​เค​เน​ดี​ รัฐฟลอริดา​โดยสวัสดิภาพ

นักบิน​อวกาศ​ทั้ง 4 ​นาย ประกอบด้วย Michael López-Alegría ผู้บังคับการ​ภารกิจ​ ซึ่งเป็นนักบินอวกาศ​ตัวจริง​จาก NASA​ เพียง​หนึ่งเดียว​ในทีม ส่วนที่เหลือคือ Larry Connor, Eytan Stibbe และ Mark Pathy เป็นเจ้าหน้าที่​จากบริษัท​แอ๊ก​เ​ซี่​ยมสเปซ บริษัท​เอกชนที่จะเข้ามารับช่วงต่อจาก NASA​ ในการสร้างและบริหาร​สถานีอวกาศ​เอกชนในอนาคต จึงต้องเดินทางไปเก็บเกี่ยว​ประสบการณ์​บนสถานีอวกาศ​นานาชาติ​ในครั้งนี้

ทั้ง 4 ​จะใช้เวลาในอวกาศ​ทั้งสิ้น 11 วัน แบ่งเป็นวัน​เดินทาง​ไปกลับ 2 วัน และอยู่บนสถานีอวกาศ​นานาชาติ​อีก 9 วัน โดยจะได้รับการฝึกฝน​จากตัวจริงของจริงตลอดภารกิจนี้ อีกทั้งยังได้ไปใช้ชีวิต​กับลูกเรือ NASA​ อีกหลายท่านที่กำลัง​ประจำ​การ​อยู่​บนสถานีอวกาศ​เวลานี้ด้วย

หลังออกเดินทางจากฐานปล่อย ท่อนบูสเตอร์​ของจรวดฟอลคอน​จะกลับลงมาจอดที่แท่นรับ “A Shortfall of Gravitas” ในมหาสมุทร​แอตแลนติกเพื่อนำกลับมาใช้ซ้ำในอนาคต​ ส่วนยานยานดราดอนเอนดีฟฟเวอร์จะเดินทางไปโคจรรอบโลก​เพื่อปรับความเร็ว​และความสูง โดยมีกำหนด​จะเข้าเชื่อมต่อกับสถานีอวกาศ​นานาชาติ​ในเวลา 18:45 ของวันพรุ่งนี้​ (9 เมษายน)​ ตามเวลา​ใน​ประเทศไทย

การปล่อยจรวดครั้งนี้เป็็นครั้งที่ 13 ของบริษัท​ SpaceX​ ในปี 2565