กำหนดการเดินทาง​ของนักบินอวกาศ​ทั้ง 4 ​ใน​ภารกิจ​ Crew-4​ ของ NASA​ เลื่อนจากเดิม​คือ 20 เมษายน​ ไปเป็นวันที่ 21 เมษายน ตามเวลา​ท้องถิ่น​ โดยสำรองวันที่ 23 เมษายน​เอาไว้อีกวันเผื่อต้องเลื่อนอีก

แคธี ลอเดอรส์ (Kathy Lueders)​ ผู้อำนวยการส่วนการส่งยานอวกาศ​แบบมีลูกเรือของ NASA กล่าวถึงเหตุผล​เรื่องนี้ในทวิตเตอร์​​ว่าเป็นเพราะทาง NASA​ ต้องการเว้นระยะ​ห่างในการส่งยานแต่ละภารกิจอย่างเหมาะสม ไม่ให้ใกล้กันเกินไป

การเลื่อนส่งยานดรากอน Crew-4​ จึวต้องมีการกำหนดวันให้ห่างจากการส่งยานดรากอนในภารกิจแอ๊กเซี่ยม Axiom​-1 ไปอีกวัน ผู้อำนวยการ​แคธี่กล่าวว่า “เราจะขยับไปทีละขั้นตอนไม่เร่งรีบ ทังนี้เพื่อ​ความปลอดภัย”

แอ๊กเซี่ยม Axiom​-1 คือเที่ยวบินปฐมฤกษ์​​ ในภารกิจที่ทาง NASA​ ทำร่วมกับบริษัทเอกชน เป็นการส่งทีมนักบินอวกาศ​ 4 นายที่ประกอบด้วยผู้โดยสารประเภทชำระค่าที่นั่ง 3 นายซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่​ของบริษัท​แอ๊กเซี่ยมเดินทางพร้อมกับเจ้าหน้าที่​ของ NASA​ ที่ทำหน้าที่เป็นผู้บังคับการ​ภารกิจ​ 1 นาย จุดมุ่งหมายเพื่อฝึกฝนให้เจ้าหน้าที่​ทั้ง 3 พร้อมสำหรับสถานีอวกาศ​เอกชนในอนาคต

ยานดรากอนนของ SpaceX​ ในภารกิจ​แอ๊กเซี่ยม-1 จะออกเดินทางจากฐานปล่อยจรวดหมายเลข 39A​ ของศูนย์​อวกาศ​เคเนดีในวันที่ 8 เมษายน​นี้ตามเวลาท้องถิ่น

น​ักบินอวกา​ศในภารกิจ Crew-4​ อันประกอบด้วย​ Kjell Lindgren Robert Hines Jessica Watkins จาก NASA​ และ Samantha Cristoforetti จาก ESA​ จึงต้องรอเดินทางไปอีกวันด้วยเหตุฉะนี้

เหตุ​ที่ทั้ง 2 ภารกิจ ต้องแย่งกันใช้ฐานปล่อยเดียสกันคือ 39A​ ก็เพราะฐานปล่อย​ 39B ไม่ว่าง มีจรวดในภารกิจสำคัญ​กว่าคืออาทีมิสนั่นคือจรวด SLS​ จอดรอทดสอบด้านแรงดันเชื้อเพลิงอยู่ (จรวดสีส้ม​ที่อยู่​ไกลออกไปด้านขวานภาพ)​