เมื่อ 10:18 ที่ผ่านมาเช้าวันนี้ (20 ธ.ค.64) ตามเวลาในประเทศไทย ยานโซยุส MS-20 นำยูซากุ มาเอซาวา มหาเศรษฐีชาวญี่ปุ่นผู้ก่อตั้งแพลตฟอร์มสินค้าแฟชั่นออนไลน์ Zozotown พร้อมตากล้องส่วนตัวที่เป็นชาวญุี่ปุ่นด่วยกันและนักบินอวกาศรัสเซียผู้ทำหน้าที่เป็นผู้บังคับการภารกิจ กลับถึงพื้นโลกอย่างปลอดภัย โดยกางร่มลงจอดบนทุ่งหญ้าสเต็ปอันกว้างใหญ่ในประเทศคาซัคสถานซี่งเป็นขั้นตอนลงจอดตามปกติของยานชนิดนี้ที่ทำมานับครั้งไม่ถ้วน

ทั้ง 3 เข้าสู่ขั้นตอนการเดินทางกลับโลกตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา โดยทาง NASA มีการถ่ายทอดสดตั้งแต่ช่วงตี 3 ก่อนประตูยานโซยุส MS-20 จะปิดลงตอน 03:32 และยานเริ่มแยกตัวออก (Undocking)!จากสถานีอวกาศนานาชาติ 06:54 ตามเวลาในประเทศไทยเพื่อเข้าสู่ขั้นตอนการ deorbit

ผู้เดินทางทั้ง 3 อันประกอบด้วยมหาเศรษฐียูซากุ มาเอซาวา (前澤 友作) คนซ้ายในภาพล่าง โยโซ ฮิราโน (平野 陽三) ตากล้อง และอเล็กซานเดอร์ มิโซคิน (лександр Мисуркин) ผู้บังคับยาน ได้ขึ้นไปใช้ชีวิตอยู่บนสถานีอวกาศนานาชาตินานเกือบ 12 วัน โดยมาโอซาวาเป็นผู้ค่าใช้จ่ายทั้งหมดของเที่ยวบินนี้

ภายในปี 2566 ที่จะถึงนี้ ยูซากุ มาเอซาวายังมีไอเดียบรรเจิดที่จะพาศิลปินอีก 8 คน เดินทางไปดวงจันทร์กับเขาในโครงการ DearMoon ด้วย โดยตัวเขาจะออกค่าใช้จ่ายใด้ทั้งหมดอีกเช่นเคย ซึ่งในเวลานี้อยู่ในระหว่างการเปิดรับสมัครสมาชิก