ในที่สุด ผู้โดยสารทั้ง 6 บนยานนิวเชพเพิร์ดของบริษัทบลู ออริจิน ก็ออกเดินทางไปเยือนขอบอวกาศในเที่ยวบิน NS-19 ตามกำหนด และได้กลับลงสู่ผิวโลกโดยปลอดภัย

ทั้ง 6 ได้สัมผัสประสบการณ์แปลกใหม่ของการเดินทางด้วยแรง g และสภาพไร้น้ำหนัก รวมเวลาตั้งแต่ออกเดินทางเมื่อ 22:00 วานนี้ตามเวลาในประเทศไทยจากฐานปล่อยจรวดในเมือง Van Horn เวสต์​เท็กซัส จนกลับสู่พื้นทั้งสิ้น 11 นาที

แน่นอนว่าเวลานี้สำหรับบางคนอาจสั้นเกินไป จนอดีตนักอเมริกันฟุตบอลวัย 50 ปี อย่างไมเคิล สตราฮาน ให้กล่าวกับเจฟ เบซอส ซีอีโอของบลู ออริจินด้วยอารมณ์ขันว่า “ผมอยากกลับไปอีก”

จากนี้ไป คำว่า “ทัชดาวน์” (สำหรับผม) จะมีความหมายใหม่ ไมเคิล สตาฮาน โพสต์ในทวิตเตอร์ส่วนตัว (ชีวิตนักอเมริกันฟุตบอลคุ้นชินกับคำว่า “ทัชดาวน์” คือการเข้าแตะเอ็นโซนเพื่อทำ 6 แต้มมาตลอด)

นอกจากไมเคิล สตราฮาน ซึ่งเป็นผู้โดยสารผิวสีคนแรกของบลู ออริจิน แล้ว เที่ยวบินนี้ยังมีบุคคลสำคัญนั่นคือ ลอร่า เชพเพิร์ด วัย 74 ปี ผู้เป็นลูกสาวคนโตของ อลัน เชพเพิร์ด นักบินอวกาศคนแรกของสหรัฐอเมริกา ผู้เป็นฮีโร่ของประเทศ ซึ่งนามสกุลนี้ก็เป็นชื่อที่ทางบริษัทบลู ออริจิน นำมาใช้ตั้งให้กับยานนิว เชพเพิร์ด นั่นเอง

อายุและเพศไม่ใช่อุปสรรคแต่อย่างไร ลอร่า ผู้ใฝ่ฝันถึงการเดินทางสู่อวกาศตามแบบคุณพ่อของเธอก็ได้สมหวังกับบลู ออริจิน และได้พิสูจน์ให้เห็นในการเดินทางครั้งนี้ว่าจากนี้ไปผู้โดยสารท่านอื่นถ้ากระเป๋าหนักพอก็จะเดินทางไปท่องเที่ยวอวกาศได้ไม่ยากเย็น