เมื่อ 14:38 ที่ผ่านมาบ่ายวันนี้ (8 ธ.ค.64) ตามเวลาในประเทศไทย ยานโซยุส MS-20 ทะยานออกจากฐานปล่อยในศูนย์อวกาศไบโคนูร์คอสโมโดรม ประเทศคาซัคสถาน นำยูซากุ มาเอซาวา มหาเศรษฐีชาวญี่ปุ่นวัย 46 ปีพร้อมเพื่อนร่วมทริปอีก 2 นาย เดินทางตรงสู่สถานีอวกาศนานาชาติ

นี่คือการเดินทางไปเยือนสถานีอวกาศเป็นช่วงเวลาที่ไม่ยาวนานเกินไป นั่นคือ 12 วัน ทีมเดินทางทั้ง 3 ประกอบด้วย โยโซ ฮิราโน (平野 陽三) วัย 36 ปี (คนซ้ายในภาพล่าง) ทำหน้าที่ผู้ช่วยของมาเอซาวา อเล็กซานเดอร์ มิโซคิน (лександр Мисуркин) ทำหน้าที่ผู้บังคับยาน และมหาเศรษฐียูซากุ มาเอซาวา (前澤 友作) ผู้รับหน้าที่ออกค่าใช้จ่ายเที่ยวบินนี้ให้ฮิราโนผู้ช่วยของตนที่พาไปด้วย ทั้ง 3 จะกลับถึงโลกในวันอาทิตย์ที่ 19 ธ.ค.นี้ โดยใช้ยานลำเดียวกับที่เดินทางไป กางร่มลงจอดในทุ่งกว้างของประเทศคาซัคสถาน

ยูซากุ มาเอซาวา ผู้ก่อตั้งแพลตฟอร์มสินค้าแฟชั่นออนไลน์ Zozotown จนเวลานี้เป็นมหาเศรษฐีอันดับที่ 18 ของญี่ปุ่น ควักกระเป๋าซื้อตั๋วจนเป็นบุคคลทั่วไปคนแรกที่ได้รับเลือกจาก SpaceX ที่จะได้เดินทางสู่อวกาศเชิงพาณิชย์ด้วยยานสตาร์ชิปภายในปี 2023 ที่จะถึงนี้ ยูซากุ มาเอซาวายังมีไอเดียบรรเจิดที่จะพาศิลปินอีก 8 คน เดินทางไปดวงจันทร์กับเขาในโครงการ DearMoon ด้วย โดยตัวเขาจะออกค่าใช้จ่ายใด้ทั้งหมด ซึ่งในเวลานี้อยู่ในระหว่างการเปิดรับสมัครสมาชิก