หวังย่าผิง (王亚平)​ นักบินอวกาศ​หญิง​คนแรกของจีนบนสถานี​อวกาศ​เทียนกง ส่งภาพอันสวยงามของดาวบ้านเกิดที่ถ่ายได้จากมุมมอง​เบื้องบน ระหว่าง​ภารกิจ​ยาวนาน 6 เดือน

เธอเดินทางขึ้นไปประจำการบนสถานีอวกาศ​เมื่อวันที่​ 18 ตุลาคม​ 64 ที่ผ่านมา​พร้อมเพื่อนนักบิน​อวกาศ​อีก 2 นายอันได้แก่ “ใจ๋จื่อกัง” (翟志刚) ผู้​บังคับการ​ภารกิจ​ และ “เย่กวงฟู” (叶光富)​ เจ้าหน้าที่ประจำยาน ทั้ง 3 ไปถึงสถานีอวกาศ​แห่งชาติ​ของตนด้วยยานเสินโจว-13​ จากศูนย์ส่งดาวเทียมจิ่วเฉวียน ทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของจีน

ภาพผิวโลกจากเบื้องบนที่เห็นนี้ ​หวังย่าผิงถ่ายเอาไว้เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา พร้อมกันนั้น เพื่อนร่วมงานของเธอก็ได้ถ่ายภาพเธอขณะกำลังลอยตัวอยู่ในโมดูลเทียนเหอให้เราชมด้วย

หวังว่าผิงเคยปฏิบัติงานนอกโลกมาตั้งแต่จีนส่งยานต้นแบบของสถานีอวกาศเทียนกง-1 ขึ้นไปทดสอบเมื่อ 8 ปีที่แล้ว จึงถือว่าไม่ใช่มือใหม่ แต่การอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่มีแรงโน้มถ่วงต่ำยาวนานถึง 6 เดือนเป็นอีกเรื่องหนึ่ง รวมทั้งโมดูลเทียนเหอก็มีพื้นที่ใช้สอยน้อยกว่าสถานีอวกาศ ISS หลายเท่า ซึ่งก็ต้องคอยติดตามกันต่อไปว่าสุขภาพร่างกายและจิตใจรวมทั้งผลงานของเธอจะเป็นเช่นใด