บลูออริจิน (Blue Origin) บริษัทกิจกรรมอวกาศ​ของเจ้าพ่ออเมซอน​ เจฟฟ์​ เบซอส ประกาศแผนการพัฒนาสถานีอวกาศเชิงพาณิชย์ในชื่อ “Orbital Reef” ร่วมกับ “Sierra Nevada Corporation” บริษัทผู้รับเหมาด้านการป้องกันประเทศในสหรัฐฯ

Orbital Reef จะลอยอยู่ที่วงโคจรระดับต่ำ (low earth orbit – leo) ที่ความสูงประมาณ​ 500 กิโลเมตร ซึ่ง​จะอยู่​สูงกว่าสถานีอวกาศ​นานาชาติ​ มีความจุประมาณ 830 ลูกบาศก์เมตร​ รองรับคนได้ 10 คน ตั้งใจจะให้บริการทางภาคธุรกิจที่หลากหลาย ทั้งการขึ้นไปเที่ยวชมอวกาศ ถ่ายภาพยนตร์ ไปจนถึงเช่าพื้นที่เพื่อทำวิจัย รองรับลูกค้าทั้งบุคคลทั่วไป บริษัททัวร์อวกาศ บริษัทไฮเทค และรัฐบาลของประเทศที่ไม่มีโครงการอวกาศของตัวเอง โดยผู้เข้าชมจะสามารถเพลิดเพลินกับมุมมองของโลกที่ชัดเจนและจะได้เห็นพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกถึง 32 ครั้งในแต่ละวัน​

แผนการสำหรับสถานีอวกาศเอกชนนี้ได้รับการสนับสนุนจาก NASA ซึ่งประกาศในปีนี้ว่า มีแผนจะมอบเงินถึง 400 ล้านดอลลาร์ในการทำสัญญากับโครงการดังกล่าว

ทางบลู ออริจิน​ (Blue Origin)​ ได้ออกมาบอกกำหนดการคร่าวๆ ว่า สถานีอวกาศ​ Orbital Reef ของตนน่าจะเสร็จสมบูรณ์ภายในทศวรรษนี้ (2574)​