ทีมนักบินอวกา​ศทั้ง 4 นายในภารกิจ​ Crew-2​ ที่ทำหน้าที่อยู่บนสถานีอวกาศมานานกว่า 200 วัน จะออกเดินทางด้วยยานดรากอนเอ็นดีฟเวอร์​ จากสถานีอวกาศ​นานาชาติ​เพื่อกลับโลกคืนนี้ โดยไม่รอการไปถึงของทีมในภารกิจถัดไปนั่นคือ​ Crew-3 ตามธรรมเนียม​ที่เคย​ปฏิบัติ​กันมา

นักบินอวกาศทั้ง 4 นายของ Crew-2 ได้แก่ Robert S. Kimbrough จาก NASA ทำหน้าที่ผู้บัญชาการยาน นักบินอวกาศหญิง Katherine​ Megan McArthur จาก NASA ทำหน้าที่นักบิน Akihiko Hoshide จาก JAXA ของญี่ปุ่น ทำหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญด้านภารกิจคนที่ 1 และ Thomas Pesquet จาก ESA ผู้เชี่ยวชาญด้านภารกิจคนที่ 2 จะออกเดินทางจากสถานีอวกาศ​โดยเข้านั่งประจำที่ในยานดรากอนรอประตู​นะหว่างยานปิด 22:05 คืนนี้ และยานจะแยกตัวออกจะสถานีอวกาศ​ 00:04 หรือหลังเที่ยงคืนตามเวลาใน​ประเทศไทย

หน้าที่ความรับผิดชอบ​ของทีม Crew-2​ (เสื้อน้ำเงิน​ในภาพบน)​ จะโอนไปให้ทีม MS-19​ (เสื้อเทาในภาพบน)​ โดยนักบินอวกา​ศรัสเซีย​ Anton Shkaplerov (เสื้อเทาขวาหน้า)​ จะรับหน้าที่เป็นผู้บัญชาการภารกิจของคณะทำงาน Expedition​ 66 คนต่อไป

หลังแยกตัวออกจากสถานีอวกาศนานาชาติ ยานดรากอนเอนดีฟเวอร์​ จะนำทีม Crew-2 บินวนรอบสถานีอวกาศเพื่อถ่ายภาพหาจุดบกพร่อง​ที่ต้องมีการกลับมาซ่อมบำรุงในอนาคต แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องขึ้นอยู่กับสภาพอากาศบนภาคพื้นดิน หากสถานที่ลงจอดมีสภาพอากาศไม่ดี ทาง NASA​ อาจมีคำสั่งให้ยาเดินทางกลับโลกเลยโดยไม่ต้องบินถ่ายภาพให้เสียเวลาอีก คงปล่อยหน้าที่ให้ยานรุ่นหลังทำแทน

นอกจากปัญหาเรื่องสภาพอากาศแล้ว ยานดรากอนลำนี้จะมีปัญหา​เรื่อง “ส้วม” ที่ไม่สามารถใช้งานได้ตามปกติ [ตามข่าวนี้]​ ซึ่งอาจเป็นเหตุให้ทางกองบังคับการภาคพื้นดินต้องการให้นักบินกลับถึงโลกให้เร็วที่สุด

เที่ยวบิน Crew-3​ ที่จะนำนักบินอวกาศที่ใหม่อีก 4 นายขึ้นไปประจำการบนสถานีอวกาศมีกำหนดจะออกจากโลก 09:03 เช้าวันที่ 11 พฤศจิกายนตามเวลาในประเทศไทยและจะไปถึงสถานีอวกาศใน 24 ชั่วโมงหลังจากนั้น