ยูเลีย เปเรซิลด์ (Yulia Peresild)​ ดาราสาวชาวรัสเซีย พร้อมคลิม ชิเปนโก (Klim Shipenko)​ ผู้กำกับฯ ที่ได้ขึ้นไปถ่ายทำภาพยนตร์​รื่อง “The Challenge” ในสถานีอวกาศ​นานาชาติ​ จนทำให้ประวัติศาสตร์​ต้องจารึกว่าเป็นครั้งแรกในโลกของบุคคลทั้ง 2 ในอาชีพตัวเองที่ได้ขึ้นไปทำงานในอวกาศ ได้เดินทางกลับถึงผิวโลกโดยสวัสดิภาพ​แล้ว​

หลังจากใช้เวลาอยู่บนสถานีอวกาศนานาชาติทั้งสิ้น 12 วัน เพื่อถ่ายทำเรื่องราว​ในภาพยนตร์​เกี่ยวกับ​ฉากที่นักบินอวกาศ​เกิดอาการ​ป่วยหนักขณะปฏิบัติหน้าที่​จนไม่อาจเดินทางกลับมารักษา​ตัวบนโลกได้ ทำให้จำเป็นต้องส่งศัลยแพทย์หญิง​มือดีขึ้นไปผ่าตัดรักษาอาการป่วยบนสถานีอวกาศ​ฯ งานนี้คลิม ชิเปนโกนอกจากทำหน้าที่กำกับแล้ว ก็ต้องควบหน้าที่ช่างแต่งหน้า​ ซาวด์อิดิตเตอร์​ และอื่นอีกสารพัด​ ขณะที่ได้นักบินอวกาศตัวจริง โอเลก โนวิตสกี (Oleg Novitskiy)​ รับเกียรติ​มาร่วมแสดงเป็นคนป่วยในภาพยนตร์​เรื่องนี้ด้วย

การเดินทางกลับโลกของนักแสด​งสาวและผู้กำกับเริ่มต้นขึ้นช่วงเช้าวันอาทิตย์​ โดยนักบินอวกาศ​ โอเลก โนวิตสกี เข้ามาทำหน้าที่เป็นผู้บังคับยาน Soyuz MS-18 สลับกับแอนตัน ชกาเปรอฟ (Anton Shkaplerov​)​ ผุ้ทำหน้าที่ยังคับยาน Soyuz MS-19 เที่ยวขาขึ้นไปส่งดาราและผู้กำกับเมื่อวันที่ 5 ตุลาคม

แอนตัน ชกาเปรอฟ (Anton Shkaplerov​)​ จะไปรวมทีมกับนักบินอวกาศ​อีก 2 คนอันได้แก่ Vande Hei​ และ Pyotr Dubrov ที่แต่แรกเป็นเจ้าหน้าที่​ชุดเดิมที่จะได้เดินทางกลับโลกพร้อม โอเลก โนวิตสกีในวันนี้ แต่เพราะมีทีมถ่ายทำภาพยนตร์​ไปเยือน ก็เลยได้รับคำสั่งให้ต้องอยู่ต่อไปอีก 6 เดือน

ทีมงานชาวรัสเซีย​ได้ถ่ายรูป​ร่วมกันก่อนเดินทางกลับ เสื้อแดงในภาพบนคิอยูเลีย เปเรซิลด์ นักแสดงนำ เสื้อเขียวคือ คลิม ชิเปนโก ผู้กำกับภาพยนตร์ เสื้อขาวขวาสุดคือโอเลก โนวิตสกี ผู้บังคับการ​การยานโซยุส​ MS-18​ ขากลับโลก ซ้ายสุดคือไพโอตร์ ดูบรอฟ ผู้โชคร้ายถูกสลับตัวอยู่ต่อไปอีก 6 เดือน และแอนตัน ชกาเปรอฟ ที่ 2 จากซ้าย ผู้บังคับการ​การยานโซยุส​ MS-19 เที่ยวขาไป

ยานโซยุส​ MS-18​ แยกตัวออกจากจุดต่อ​เชื่อม​ของโมดูล​ Nauka เมื่อ 08:35 เช้าวันนี้ (17 ตุลาคม)​ ตามเวลา​ใน​ประเทศไทย​ การแยกตัวครั้งนี้ถือเป็นการจบภารกิจ​ของคณะทำงาน Expedition 65 เพื่อเริ่มภารกิจของคณะทำงาน Expedition 66 ด้วย

ยานโซยุส​ MS-18 ลดความเร็ว​ ปรับมุมการโคจร เพื่อเข้าสู่ชั้นบรรยากาศโลก ขั้นตอนทั้งหมดเสร็จสิ้น ยานได้ชะลอความเร็วด้วยร่มชูชีพและลงแตะพื้นบริเวณทุ่งหญ้า​สเต็ปในประเทศ​คาซัคสถาน​ 11:35 ของวันนี้ตามเวลาในประเทศไทย หลังการลงจอด ก็จะมีการถ่ายทำฉากเพิ่มเติม เป็นเรื่องของการกลับสู่โลกของ ศัลยแพทย์หญิง​ด้วย

หลังจากนี้ โอเลก โนวิตสกี ผู้ซึ่งอยู่ในอวกาศมานานถึง 191 วัน ก็จะได้เดินทางไปพักผ่อน ขณะที่ดาราสาวและผู้กำกับที่ได้มีโอกาสใช้ชีวิตในอวกาศนาน 12 วัน ก็ยังคงต้องยุ่ง​อยู่​กับการถ่ายทำภาพยนตร์​กันต่อไป