หลังจากเลื่อนเวลาเดินทางจาก 21:00 มาเรื่อยๆ ในที่สุดเมื่อ 21:49 เมื่อคืนนี้ (13 ต.ค.64) ตามเวลาในประเทศไทย ยานบลู​เชพเพิร์ดเที่ยวบินที่ NS18 ของบริษัทบลู ออริจิน​ ก็พุ่งทะยานออกจากฐานปล่อยในเมือง Van Horn เวสต์​เท็กซัส สู่จุดหมายที่เส้นคาร์มานที่ความสูงราว 100 กิโลเมตรจากผิวโลก จุดเริ่มต้นของเขตอวกาศ

ประตูยานปิดหลังผู้โดยสารทั้ง 4 รายเข้าประจำที่นั่งในแคปซูลโดยสารของยานนิวเชพเพิร์ด และจากนั้นมีการหยุดรอซักพักก่อนจรวดออกเดินทาง
จรวดขับดันพายานบลู​เชพเพิร์ด​ทะยานขึ้นฟ้า
จรวดขับดันแยกตัวออกจากแคปซูลโดยสารของยานบลู​เชพเพิร์ด​หลังออกเดินทาง 7 นาที จากนั้นก็ร่อนลงจอด ณ ตำแหน่งที่กำหนดไว้บนขาตั้ง 3 ข้าง เพื่อรอการนำไปรีไซเคิลเพื่อใช้งานใหม่ในครั้งหน้า
คณะของ “กัปตันเคิร์ก” ไปถึงบริเวณแรงโน้มถ่วงต่ำ ทุกคนสำผัสประสบการณ์ช่วงสั้นๆในชีวิต
ผ่านไปอย่างรวดเร็ว แคปซูลโดยสารยานบลู​เชพเพิร์ด NS18 ​กลับเข้าสู่ชั้นบรรยากาศโลก จากนั้นกางร่มชะลอความเร็วลงจอดไม่ไกลจากจุดที่จรวดขับดันลงจอดก่อนหน้านี้
แคปซูลโดยสารยานบลู​เชพเพิร์ด ลงสัมผัสผิวโลก การเดินทางสิ้นสุดลง
รถคันแรกของเจ้าหน้าที่ประสานงานของบริษัทบลู ออริจิน วิ่งอย่างรวดเร็วมาที่จุดที่แคปซูลโดยสารลงจอด เพื่อตรวจดูสภาพผู้โดยสารในเบื้องต้น มองไกลออกไปจะเห็นจรวดขับดันที่ลงจอดก่อนหน้านี้ไม่กี่นาทีตั้งตระหง่านอยู่
หลังรถคัยแรกมาถึงและพบว่าผู้โดยสารทั้ง 4 ปลอดภัย นาทีต่อมา รถของเจ้าหน้าที่อีกหลายคันรวมทั้งซีอีโอเจ้าพ่ออเมวอนก็วิ่งตามกันจนถึงจดจอดยาน
วินาทีที่ William Shatner “กัปตันเคิร์ก” (ใส่หมวก) ก้าวลงจากแคปซูลโดยสาร โดยมีซีอีโอของบลู ออริจิน เจฟฟ์ เบซอส (หัวล้าน) มาต้อนรับด้วยตนเอง
หลังสวมกอดกันด้วยความชื่นมืน คุณปู่ William Shatner วัย 90 ปีก็เริ่มเล่าประสบการณ์เดินทางไปแตะขอบอวกาศให้เจฟฟ์ เบซอส เจ้าพ่ออเมซอนซีอีโอบริษัทบลู ออริจินฟัง
ในที่สุด วันนี้เราก็มี 2 สถิติใหม่นั่นคือผู้ชายและมนุษย์ที่มีอายุมากที่สุดที่ไปเยือนอวกาศ คุณปู่ William Shatner ในวัย 90 ปี และผู้หญิงอายุมากที่สุด ที่ไปเยือนอวกาศ คุณย่า Wally Funk ในวัย 82 ปี ทีสำคัญคือทั้งคู่เป็นผู้โดยสารของยานบลูเชพเพิร์ดจากบริษัทบลูออริจิน ของมหาเศรษฐีเจฟฟ์ เบซอส ที่ตอกย้ำความปลอดภัยในการธุรกิจท่องเที่ยวอวกาศที่กำลังจะบูมในอนาคต เพราะหากคุณปู่คุณย่าไปเยือนอวกาศได้อย่างปลอดภัย พวกเราก็น่าจะไม่มีปัญหานอกจากเรื่องเงินค่าตั๋วโดยสารที่แพงเกินฝันเท่านั้น