สถิติ​มีไว้สำหรับ​สร้างขึ้นใหม่ และ ยูเลีย เปเรซิลด์ (Yulia Peresild)​ ก็ได้เป็นนักแสดงหญิง​คนแรก​ของโลก​ที่ออกเดินทางสู่อวกาศ​วันนี้

ยาน Soyuz MS-19​ พุ่งทะยานออกจากฐานปล่อยในศูนย์​อวกาศ​ไบโคนูร์์คอสโมโดรม ประเทศ​คาซัค​ส​ถ​า​น เพื่อนำนักแสดงหญิง​ชาวรัสเซีย​ Yulia Peresild ผู้กำกับ​ภาพยนตร์​ Klim Shipenko และนักบิน​อวกาศ​ผู้ควบคุม​ภารกิจ Anton Shkaplerov​ ไปสู่​สถานีอวกาศ​นานาชาติ​ เมื่อ 16:55 วันนี้ (5 ตุลาคม​ 64) ตามเวลา​ใน​ประเทศไทย

Anton Shkaplerov จะขึ้นไปทำหน้าที่บนสถานีอวกาศ​จนถึงเดือนมีนาคม​ปีหน้า แต่นักแสดงสาว Yulia Peresild พร้อมผู้กำกับของเธอ จะใช้เวลาอยู่บนสถานีอวกาศนานาชาติเพียง 12 วันเพื่อถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง “The Challenge”

ผู้กำกับและดาราสาววัย 37 ปี จะขึ้นไปถ่ายทำเรื่องราวของแพทย์หญิง​ที่ต้องเดินทางขึ้นไปเพื่อรักษาผู้ป่วยฉุกเฉินบนสถานีอวกาศ โดยเจ้าหน้าที่ทั้ง 3 ชาวรัสเซียที่ประจำการอยู่บนสถานีอวกาศเวลานี้จะได้รับบทในภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย

ในการแถลงข่าวก่อนการเดินทาง Yulia กล่าวว่าตัวเธอและ Klim ได้รับการฝึกอบรมฉุกเฉินขั้นพื้นฐานสำหรับการเดินทางในครั้งนี้จากองค์การ​อวกาศ​รัสเซี​ยหรือ​ ROSCOSMOS​ เพียงชั่วระยะเวลาสั้นๆเท่านั้นตัวเธอเองและผู้กำกับไม่เคยมีประสบการณ์ทางด้านนี้มาก่อนเลย

Yulia Peresild เป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงสำหรับผลงานการแสดงในประเทศ ทั้งภาพยนตร์ ซีรีส์ทางโทรทัศน์และงานในโรงละคร Malaya Bronnaya กรุงมอสโก การขึ้นไปถ่ายทำภาพยนตร์บนสถานีอวกาศครั้งนี้ ถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของมวลมนุษยชาติเลยทีเดียวและ Yulia Peresild​ ก็จะเป็นดาราคนแรกที่จะได้นำแสดง และจะได้ทำให้สถิติครั้งนี้เป็นจริงขึ้นมา

ที่มา https://www.space.com/russian-film-crew-space-station-launch-webcast