นักบินอวกาศหญิงคนแรกที่จะได้ขึ้นไปประจำการบนสถานีอวกาศเทียนกง ซึ่งเป็นสถานีอวกาศ​แบบถาวรของจีน น่าจะ​เป็น หวังย่าผิง (王亚平)​ นักบินตัวสำรองจากภารกิจเสินโจ​ว​-12

หวังย่าผิง (王亚平)​ มีโอกาสที่จะได้เป็น 1 ใน 3 ของทีมนักบินอวกาศในภารกิจเสินโจ​ว​-13 ที่จะออกเดินทางไปสถานีอวกาศ​ในเดือนตุลาคม​ที่จะถึงนี้ และจะประจำการ​อยู่​บนนั้นนานถึง 6 เดือน

น​ักบินอวกาศชาย​อีกสอง 2 นายในทีมเดียวกัน คาดว่าน่าจะเป็นใจ๋จื่อกัง (翟志刚) และ เย่กวงฟู (叶光富)​ ซึ่งทั้งคู่มาจากตัวสำรองของภารกิจเสินโจ​ว​-12 เช่นเดียวกับหวังย่าผิง

หวังย่าผิงนั้นมีประวัติ​เคยเดินทางไปกับยานเสินโจว -​10 ในปี 2556 เพื่อเข้าเชื่อมต่อกับสถานีอวกาศ​เทียนกง-1 ซึ่งเป็นสถานีอวกาศ​ขนาดเล็ก​ที่สร้างขึ้นเพื่อทดสอบความเป็นไปได้ในการที่ประเทศจีนมีสถานีอวกาศ​ถาวรเป็นของตัวเองในวงโคจรโลก และก่อนหน้าจะบินกับยานเสินโจ​ว​-10 นั้น หวังย่าผิงก็เคยเป็นนักบินอวกาศ​ตัวสำรองในภารกิจก่อนหน้านั่นคือเสินโจ​ว​-9 มาก่อน ถ้ามองตามวิธีการเลือกนักบินแบบนี้ ก็มีโอกาสสูงมากที่หวังย่าผิงคือตัวจริงในภารกิจเสินโจ​ว​-13

นี่คือความคาดเดาล้วนๆของสื่อจีน เนื่องจากเป็นนโยบายขององค์การ​อวกาศ​จีนที่จะไม่มีการเปิดเผยข่าวสารล่วงหน้าเป็นเวลานาน ทางสื่อจึงเลือกที่จะเดาอย่างมีหลักการตามข้อมูลที่เคยมีมา