หลังการโคจรรอบโลกประมาณ​ 71 ชั่วโมง นักเดินทางพลเรือน​ (นักท่องเที่ยว)​ ล้วนทั้ง 4 รายจากภารกิจ Inspiration​ 4 ของ SpaceX​ ก็กลับลงถึงพื้นโลกโดยสวัสดิภาพ​ 06:06 ที่ผ่านมา​เช้านี้​ตามเวลา​ใน​ประเทศไทย

ยานโดยสารดรากอนออกการโคจรรอบโลกทุก 96.2 นาทีที่ความสูงเฉลี่ยจากผิวโลก 585 กิโลเมตร​ เพื่อลดความเร็วและเพดานบิน​ในเข้าสู่​ชั้นบรรยากา​ศโลก ตัวยานต้องฝ่าความร้อนสูงจากการเสียดสีกับชั้นบรรยากาศ​ที่สูง​ถึง​ 1926°C จากนั้นกางร่มชะลอควา​มเร็ว​ลงแตะพ​ื้นน้ำบนมหาสมุทร​แอตแลนติก​ใกล้ฝั่งฟลอริดา​โดยไร้ปัญหา​แม้บนยานลำนี้ไม่มีน​ักบินอวกาศ​มืออาชีพเลยแม้แต่คนเดียว

จากซ้ายไปขวาในภาพล่าง หน้าที่การบังคับยานในภารกิจนี้เป็นของมหาเศรษฐีนักผจญภัย​ จาเร็ด ไอแซคแมน (ซ้ายสุด)​ที่นำเพื่อนร่วมทีมอีก 3 รายอันได้แก่เจ้าหน้าที่พยาบาล เฮย์ลีย์ อาร์ซีโน (สาวน้อยกลางภาพ)​ ผู้เชี่ยวชาญ​ประจำ​ภารกิจ​ คริสโตเฟอร์ เซมบรอสกีและผู้ช่วยทำหน้าที่นักบิน ศาสตราจารย์ ดร.เซียน พร็อคเตอร์ (ขวาสุด)​

ความสำ​เร็​จของภารกิจ​ Inspiration​ 4​ ครั้งนี้เป็นการสื่อให้โลกรู้ว่าการเดินทางสู่อวกาศ​เป็นเรื่องไกลตัวอีกต่อไป คุณ​จะเป็นใครคุณก็สามารถไปสัมผัสอวกาศได้หากโอกาสในชีวิตเวียนมาถึง