ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาด ยานนิวเชพเพิร์ด​ จะออกเดินทางจากฐานปล่อย Launch Site One ใน Van Horn รัฐ​เท็กซัส 20:00 คืนนี้ตามเวลาใ​นประเทศไทย

บริษัท​ Blue​ Origin​ ได้ทดสอบยานนิวเชพเพิร์ด​มาแล้ว 15 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 16 แต่เป็นครั้งแรกที่มีมนุษย์​ตัวเป็นๆโดยสารไปด้วย

และเพื่อให้เกิดความเชื่อมั่น เนื่องจากเป็นเที่ยวบินเกี่ยวกับการท่องเที่ยว ผู้ก่อตั้งบริษัท Blue Origin เจฟฟ์​ เบซอส เลยอาสาจะเป็นผู้โดยสารของเที่ยวบินปฐมฤกษ์นี้ด้วยตัวเอง ผู้โดยสาร 3 ท่านที่จะเดินทางไปพร้อมกันในครั้งนี้นอกจาก มาร์ค เบซอส วัย 53 ปีน้องชายแท้ๆของเจฟฟ์เอง ผู้โดยสารทึ่เหลืออีก 2 ท่านคือผู้ทำสถิติโลกใหม่ด้านอายุ รายแรกคือวอลลี ฟังค์ อดีตนักบิน​หญิง​ที่มีวัยสูงถึง 82 ปี เป็นอีกหนึ่งผู้โดยสารสำคัญที่จะตอกย้ำถึงวความปลอดภัยของเที่ยวบิน เพราะหากอายุขนาดเธอยังไปเที่ยวอวกาศได้ นักท่องเที่ยวอีกจำนวนมากก็คงจะหมดห่วงเรื่องความปลอดภัย

รายหลังสุดคือ โอลิเวอร์ เดมอน ลูกชายนักธุรกิจ​ชื่อดังที่มีอายุเพียง 18 ปี นอกจากเป็นสถิติโลกใหม่ในด้านอายุน้อยแล้ว โอลิเวอร์ยังเป็นผู้โดยสารคนแรกของ Blue Origin ที่จ่ายค่าโดยสารอย่างเป็นทางการด้วย แม้จะรู้กันว่าค่าโดยสารที่โอลิเวอร์ต้องจ่ายนั้นต่ำกว่าราคาตั๋วปกติค่อนข้างมากก็ตาม

ชมถ่ายทอดสดได้จากคลิปด้านล่างนี้

และในที่สุด เมื่อ 20:12 ตามเวลาไทย ยานนิวเชพเพิร์ด ก็ออกเดินทางจากฐานปล่อยท่ามกลางสภาพอากาศสดใส

การทดสอบยานท่องอวกาศครั้งนี้กินเวลาทั้งสิ้นเพียง 11 นาที ซึ่งแม้เพียงเป็นเวลาสั้นๆ แต่ก็ได้ผลออกมาครบถ้วนสมบูรณ์ จรวดนำส่งสามารถกลับลงมาจอดเพื่อใช้งานต่อไปในอนาคต ตัวยานนิวแชพเพิร์ดสามารถกางร่มลงจอดอย่างปลอดภัย และสุดท้ายเมื่อประตูยานเปิดออก เจฟฟ์ เบซอสและน้องชายออกมาจากยาน หลังจากนั้นเราก็ได้เห็นคุณยาย วอลลี ฟังค์ กางแขนยิ้มร่าออกมาอย่างปลอดภัย โลกได้สถิติใหม่สำหรับผู้สูงอายุในอวกาศแล้ว และแน่นอนว่าโอลิเวอร์ เดมอน ที่อายุน้อยที่สุดก็ได้รับสถิติของตัวเองด้วย

**ชื่อนามสุกล Jeff Bezos ออกเสียงว่า เจฟฟ์ เบซอส ฟังเจ้าตัวออกเสียงนามสกุล​ตัวเองที่ลิงค์​นี้​