ความสำเร็จของ เซอร์ ริชาร์ด แบรนสัน สร้างความสั่นสะเทือนไปทั่ววงการท่องเที่ยวอวกาศ ล่าสุด อีลอน มัสก์ ผู้ก่อตั้งบริษัท SpaceX และเป็นหนึ่งในผู้แข่งขันโดยตรง กลับออกมาบอกว่า จะซื้อตั๋วโดยสารของ Virgin Galactic เพื่อจะได้ขึ้นยานของ เซอร์ ริชาร์ด แบรนสัน ไปรับรู้ประสบการณ์ที่ขอบอวกาศบ้าง

เซอร์ ริชาร์ด แบรนสัน บอกกับสื่อThe Sunday Times ว่า อีลอน มัสก์ ได้วางเงินมัดจำจำรวน 10,000 เหรียฐสหรัฐฯมาแล้ว เพื่อจองที่นั่งที่เวลานี้ยังไม่ได้กำหนดแน่ชัดว่าจะขึ้นบินเมื่อไร

ราคาเต็มของที่นั่งบนเที่ยวบินท่องอวกาศที่ทางบริษัทVirgin Galactic ของ เซอร์ ริชาร์ด แบรนสัน ตั้งไว้คือ 25,000 เหรียฐสหรัฐฯ

ในความจริง​แล้ว​ อีลอน มัสก์ ยังคงอุบเงียบเรื่องเกี่ยวกับยานท่องเที่ยวของ SpaceX​ ที่จะลงมาแย่งตลาดกับทาง Virgin​ Galactic​ แต่ก็มีหลายฝ่ายคาดเดาว่าน่าจะเป็นยาน Starship​ ที่อีลอนเฝ้าเพียรทดสอบละพัฒนา​ดุจลูกรักนั่นเอง

ทางด้านคู่แข่งาำคัญ​อีกรายคือเจฟฟ์​ เบโซส์ แห่ง Blue Origin​ ก็เตรียมออกเดินทางไปกับยาน New Shepard ที่มีกำหนดจะส่งเที่ยวบินทดสอบสูงขอบอวกาศ​ 20:00 คืนวันที่ 20 กรกฎาคม​ ที่จะ​ถึง​นี้​ตามเวลา​ในประเทศ​ไทย​ ก็ต้องมาลุ้นกันว่าหากยาน New Shepard สามารถขึ้นลงได้ตามกำหนดและทีความปลอดภัย สนามแข่งขันสู้การท่องเที่ยวมิติใหม่​นี้ต้องระอุแน่นอน

แต่ก็ต้องลูกค้ากระเป๋า​หนัก​เท่านั้น​นะ

Picture Credit : screenrant.com