ยานโซยุส MS-18 น​ำ​นักบินอวกา​ศ 3 นาย (ชุดขาวในภาพบน) จากคณะ Expedition 64​ ขึ้นไปสมทบกับน​ักบินอวกา​ศอีก 7 นายจาก 2 เที่ยวที่ปฏิบัติหน้าที่อยูู่่ก่อนแล้ว ส่งผลให้มีจำนวน​นักบินอวกาศในสถานี​เวลานี้เป็นเลข 2 หลักในเวลานี้

จรวด Soyuz-2.1a พุ่งทะยานออกจากฐานปล่อยหมายเลข 31/6 ศูนย์ปล่อยอวกาศยานไบโคนูร์คอสโมโดรม ประเทศคาซัคสถาน เมื่อเลา 00:42 เมื่อ​วานนี้ ( 9 เมษายน​64) ​ตามเวลา​ใน​ประเทศไทย​ น​ำ​ยานอวกาศ​ โซยุส MS-18 พร้อมน​ักบินอวกาศ​ 3 นายอันได้แก่ Mark T. Vande Hei จาก NASA ของสหรัฐ​ฯ ร่วมด้วย Pyotr Dubrov และ Oleg Novitsky จาก ROSCOSMOS รัสเซีย มุ่งสู่สถานีอวกาศ

ยาน​โซยุส​ลำนี้ ได้รับการตั้งชื่อว่า “ยูริ เอ กาการีน” (Yuri A. Gagarin) เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 60 ปีของการส่งมนุษย์คนแรกของโลกสู่อกาศในวันจันทร์ที่ 12 เมษายน​ ที่จะ​ถึง​นี้

ยาน MS-18 โคจรรอบโลกเพื่อปรับระดับความสูง 2 รอบ จนถึงเวลา 18:05 ตามเวลาไทย ยานก็ได้เข้าเชื่อมต่อกับสถานีอวกาศที่โมดูล Rassvet เมื่อประตูเชื้อมยานเปิดออก นักบินอวกาศ​อีก 7 นายที่รอต้อนรับอยู่อันได้แก่ Sergey Ryzhikov และ Sergey Kud-Sverchkov จากรัสเซีย​รวมทั้ง​ Kate Rubins จากสหรัฐ​ฯ ซึ่งเป็นทีมที่เดินทางมากับยานโซยุสลำก่อนหน้านี้คือ MS-17 และมีกำหนดจะกลับโลกก่อนในวันที่ 16 เมษายน​นี้ กับอีก 4 นายที่เหลือซึ่งเดินทางมากับยานดราดอน Crew-1 ของ SpaceX อันได้แก่ Michael Hopkins, Victor Glover Shannon Walker จากสหรัฐ​ฯ และ Soichi Noguchi ​จาก​ญี่ปุ่น​ ก็ได้เข้ามาทักทายแสดงความยินดีให้แก่กัน

ทีมที่ขึ้นไปกับยานโซยุส MS-18 จะอยู่​บน​สถานี​อวกาศ​ยาวจนถึงเดือนตุลาคม