‘จาเรด ไอแซคแมน’ มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้งบริษัท Shift4 Payments ที่ท​ำ​ธุรกิจ​ด้านการพัฒนาโซลูชั่นรับชำระเงินในสหรัฐฯ จะกลายเป็นนักบินอวกาศเอกชนรายแรกของโลกที่จะออกเดินทางท่องเที่ยวไปกับยานลูกเรือดรากอนของ SpaceX ภายในปีนี้

และความที่ยานดรากอนเป็นยานอวกาศชนิด 4 ที่นั่ง จาเรด ไอแซคแมน​ จึงเหมาที่นั่งอีก 3 ที่่เอาไว้เอง โดยเขาจะประกาศรายชื่อผู้โชคดีที่จะได้เดินทางไปเที่ยวอวกาศฟรีกับเขาภายในสัปดาห์หน้า

เที่ยวบินพิเศษที่ทาง SpaceX จัดไว้สำหรับนักท่องเที่ยวนี้้มีชื่อว่า “Inspiration4” เป็นการเดินทางโดยใช้ยานลูกเรือดรากอน ขับเคลื่อน​ด้วยจรวด​ฟอลคอน​ 9 ออกจาก​ฐานปล่่อยหมายเลข 39A ที่่​ศูนย์​อวกาศ​เค​เนดี​ รััฐฟลอริดา เพื่อไปสู่วงโคจรรอบโลกเป็นเวลา 2-4 วันโดยไม่มีนักบินอวกาศ​ตัวจริงเดินทางไปด้วย ขั้นตอนทั้งหมดจะเป็นการบังคับด้วยคอมพิวเตอร์​ประจำยานที่กำกับโดยสถานีภาคพื้นดินของ SpaceX อีกที

นักท่องเที่ยว​ทั้ง 4 รายต้องเข้าโปรแกรมฝึกระยะสั้นเพื่อให้ร่างกายรับรู้แรงจีที่จะเกิดขึ้นขณะออกเดินทาง รวมทั้งการเคลื่อนไหวในสภาพไร้น้ำหนัก การกิน การขับถ่าย โดยทริปนี้จะจบลงเมื่อยานดรากอนกลับออกจากวงโคจรผ่านความร้อนของชั้นบรรยากาศโลกและกางร่มชะลอความเร็วเพื่อร่อนจอดบนผิวทะเลนอกชายฝั่งรัฐฟลอริด้า