ถ้าเกิดผมบอกคุณว่า มันมีสถานที่อันแสนมหัศจรรย์ที่มีบริการสุดไฮเทคหลากหลายอย่างรอคุณอยู่ ที่กำลังจะเปิดตัวในอนาคต และมันไม่ใช่ที่ๆไกลเกินเอื้อม มันคือสตาร์บัค! ซึ่งมันจะไม่ได้เป็นเพียงร้านกาแฟที่เรารู้จักอีกต่อไป แต่กำลังจะกลายเป็นที่ๆเหล่าผู้คนที่ชื่นชอบในสิ่งของไฮเทค ได้ลิ้มลองในสิ่งที่พวกเขาเคยอ่านเจอในอินเตอร์เน็ต โดยสำหรับบริการแรก คือการสั่งออร์เดอร์ผ่านทางแอพพลิเคชั่นบนมือถือ

การสั่งกาแฟที่เค้าท์เตอร์ของร้านจะไม่ใช่สิ่งที่จำเป็นอีกต่อไป เมื่อคุณสามารถสั่งกาแฟของคุณล่วงหน้าได้ผ่านทางแอพพลิเคชั่นอันแสนสะดวกสบายนี้ และเมื่อคุณไปถึงร้าน สิ่งที่คุณต้องทำก็แค่บอกชื่อของคุณพร้อมทั้งบอกว่าคุณได้สั่งซื้อกาแฟเอาไว้แล้ว จากนั้นก็จะได้ดื่มด่ำกับรสชาติของกาแฟ โดยในตัวแอพพลิเคชั่นนี้ คุณสามารถทำการจ่ายเงินได้เลย โดยผ่านทางบริการของ Apple Pay และแอพพลิเคชั่นนี้ยังสามารถบอกตำแหน่งของร้านสตาร์บัคในบริเวณที่คุณอยู่ ณ ตอนนั้น รวมทั้งสามารถจดจำรายการสั่งซื้อซึ่งช่วยประหยัดเวลาในครั้งหน้า จึงนับได้ว่าเป็นเทคโนโลยีที่สะดวกสบายมาก

แต่ความเจ๋งของมันไม่ได้มีแค่นั้น เพราะหลังจากที่คุณนั่งลงดื่มกาแฟ คุณจะได้พบกับ แท่นชาร์จไฟไร้สาย ที่มีติดอยู่บนทุกโต๊ะในร้านซึ่งสามารถใช้ร่วมกับมือถือได้ทุกรุ่น เพราะทางร้านจัดเตรียมหัวชาร์จไร้สายเอาไว้ทุกแบบเรียบร้อย ซึ่งเพิ่มความสะดวกสบายกับผู้ที่มาใช้บริการได้อย่างมาก

ซึ่งในอนาคตนั้น สตาร์บัคได้เตรียมการที่นำเทคโนโลยีใหม่ๆที่เราเคยได้พบเห็นผ่านทางสื่อต่างๆ มาให้ลูกค้าทุกคนได้ใช้งานถึงมือเลยทีเดียว แต่จะว่าไปแล้วใครจะไปคิดว่าร้านกาแฟ จะสามารถกลายเป็นสถานที่ๆเต็มไปด้วยเทคโนโลยีมากมายอย่างนี้ มันเป็นอะไรที่วิเศษมากๆ

ที่มา  http://www.digitaltrends.com/mobile/starbucks-portal-to-the-future/