“อีลอน มัสก์ ” ทวิตบอกว่า วัตถุแรกที่จรวดยักษ์ “ฟอลคอนเฮฟวี่” จะพาไปสู่อวกาศ คือ รถเปิดประทุนของเขาเอง และจะส่งไปไกลถึงดาวอังคาร

“ฟอลคอนเฮฟวี่” คือจรวดส่งยานที่ทรงพลังที่สุดในยุคปัจจุบัน ทางผู้ผลิตคือบริษัท SpaceX เคลมว่าจะสามารถส่งน้ำหนักบรรทุกมากกว่าจรวดลำอื่นไปสู่อวกาศห่วงลึก (แชมป์สมัยก่อนคือจรวดแซทเทิร์นไฟว์) และเมื่อวันที่ 2 ธ.ค. ที่ผ่านมา บนทวิตเตอร์ส่วนตัวของ “อีลอน มัสก์ ” มหาเศรษฐีไอรอนแมนตัวจริงผู้ก่อตั้งบริษัท SpaceX และรถยนต์ไฟฟ้า Tesla ก็ได้พูดถึงสิ่งแรกที่จะประเดิมเป็นน้ำหนักบรรทุก (payload) ในการปล่อยจรวดยักษ์ “ฟอลคอนเฮฟวี่” เป็นครั้งแรกต้นปีหน้า (มกราคม 2561 ลื่อนมาจากปลายปีนี้ ตามแผนเดิม) ว่าไม่ใช่อะไรอื่น แต่คือเจ้า midnight cherry Tesla Roadster รถสปอร์ตพลังไฟฟ้าเปิดประทุนส่วนตัวของเขาเอง และไม่ได้ส่งไปแค่วงโคจรโลก แต่เขามีแผนจะส่งรถสีแดงคันนี้ไปถึงวงโคจรดาวอังคาร!

ทวิตแบบนี้ก็สร้างความตื่นเต้นไปทั่ว แบบเดียวกับที่ ปธน. ทรัมป์ชอบทำ แต่แม้รัฐบาลทรัมป์จะพยายามเบี่ยงทิศทางไปดาวอังคารของ NASA ให้ไปดวงจันทร์ก่อนไม่ว่าเหตุผลอะไรที่ทำให้ทาง NASA ต้องชะงักสิ่งที่เตรียมการไว้ก็ตาม สำหรับบริษัท SpaceX ซึ่งเป็นเอกชนนั้นนโยบายรัฐบาลย่อมไม่มีผลอะไร “อีลอน มัสก์ ” ยังคงตั้งหน้าตั้งตาจะเดินทางไปดาวอังคารต่อไป และหนุ่มผู้คิดเร็วทำเร็วผู้นี้ก็ทวิตสิ่งที่อยู่ในสมองออกมา แถมยังตอบโต้กับฟอลโลเออร์ว่า วันหนึ่งในอนาคต อาจมีมนุษย์ต่างดาวเดินทางมาพบรถยนต์ของเขาคันนี้ก็ได้

ewdqdqdqw

และเพื่อให้เป็นประวัติศาสตร์สำหรับจรวดพลังขับดันสูงสุดในยุค  “อีลอน มัสก์  มีแผนจะปล่อย”ฟอลคอนเฮฟวี่” จากฐานปล่อยเดียวกับ จรวดแซทเทิร์นไฟว์ในภารกิจอะพอลโล 11 ด้วย

แรกๆก็นึกว่า “อีลอน มัสก์ ” จะแค่พูดเล่นๆ แต่เจ้าตัวก็ยืนยันกับ  The Verge ว่าเอาจริง งานนี้คงต้องรอดูกันว่าจะเป็นไปตามนั้นไหม หลังปีใหม่นี้ถ้าไม่ติดโรคเลื่อนอีกก็คงได้เห็นกัน

เรียบเรียงโดย @MrVop