“ท้องรึเปล่า ?” รู้ได้ด้วยตัวเอง และเป็นความลับแน่นอนเพราะกดทิ้งลงชักโครกได้เลย

ตั้งครรภ์หรือไม่ คำถามนี้หากทราบผลได้รวดเร็วยิ่งดี และหากเป็นความลับก็จะดีมากขึ้นไปอีก ให้คุณเป็นคนตัดสินใจเองว่าจะบอกเรื่องนี้ให้โลกรู้หรือไม่ และจะบอกเมื่อไร

ข่าวดีก็คือ จากนี้ไป คุณไม่ต้องแอบซุกซ่อนเอาชุดตรวจสอบการตั้งครรภ์ที่ใช้แล้วไปทิ้งถังขยะสาธารณะ หรือไปทดสอบการตั้งครรภ์ในห้องน้ำตามห้างแล้ว เมื่อบริษัท ลีอา ไดแอกนอสติกส์ (Lia Diagnostics) ได้คิดค้นที่ทดสอบการตั้งครรภ์ “ลีอา” ที่ทิ้งลงในโถชักโครกได้เลย เพราะมันผลิตขึ้นมาจากกระดาษไม่ใช่พลาสติก

ชุดตรวจสอบการตั้งครรภ์ “ลีอา”  ได้รับการรับรองเเล้วจากองค์การอาหารเเละยาแห่งสหรัฐฯ (FDA) ว่าย่อยสลายตามธรรมชาติได้อย่างแน่นอน ไม่มีปัญหากับสิ่งแวดล้อมหลังคุณกดลงชักโครกไป

ความแม่นยำของชุดตรวจสอบการตั้งครรภ์ “ลีอา” ได้รับการตรวจสอบแล้วว่าสูงถึง 99% หากใช้ในวันแรกที่รู้ตัวว่าประจำเดือนไม่มา (เป็นปัสวะครั้งแรกสุดของวันยิ่งดี)

แบทธานี่ เอ็ดเวิร์ดส (Bethany Edwards) กับเพื่อนผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทบริษัท ลีอา ไดแอกนอสติกส์ เล่าว่า ทางทีมงานได้พัฒนาสารเคลือบของตนเองขึ้นมาเพื่อเคลือบให้กระดาษเเละวัสดุติดยึดกันในระหว่างการทดสอบ เเต่หลังการใช้งานจะกลายสภาพและฉีกออกเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยเมื่อทิ้งลงไปในโถส้วม ไม่ต่างจากกระดาษทิชชู แต่งชุดตรวจสอบการตั้งครรภ์นี้จะย่อยสลายได้อย่างหมดจดยิ่งกว่า

“ลีอา”  จะออกวางตลาดในอเมริกาช่วงไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ โดยตั้งราคาขายไว้  7 ถึง 8 ดอลล่าร์สหรัฐฯ หรือราว 210 – 250 บาท

เรียบเรียงโดย @MrVop