บัตรอิออนผ่อนทอง

เงินเดือน

15,000 บาทขึ้นไป

ร้อยละต่อปี

ไม่เกิน 16% ต่อปี

อายุผู้กู้

20 ปีขึ้นไปบัตรอิออนผ่อนทอง

ข้อดีของการมีบัตรอิออนผ่อนทอง สิทธิพิเศษที่น่าใช้ 2566, 2023

สำหรับคนที่ชอบสะสมทองหรือเห็นว่าราคาทองเหมาะสมที่ควรจะซื้อเก็บไว้ ซึ่งถ้าหากจะผ่อนก็ต้องนึกถึงบัตรอิออน (AEON) บัตรกดเงินสดอนุมัติไวของบริษัท อิออน ธนสินทรัพย์ (ไทยแลนด์) จำกัด(มหาชน) ซึ่งนอกจากจะใช้กดเงิน และผ่อนสินค้าต่างๆได้แล้ว ยังใช้เป็นบัตรอิออนผ่อนทองกับร้านทองที่ร่วมรายการกับอิออนได้ทั่วประเทศ ซึ่งจะมีโปรโมชั่นมากมายไว้รองรับสำหรับคนชอบทองโดเฉพาะ รวมไปถึงการผ่อนทองด้วยบัตรเครดิตด้วย

เปรียบเทียบบัตรอิออนผ่อนทองและผ่อนทองกับบัตรเครดิต 2566, 2023

ข้อดีจากการใช้บัตรอิออนผ่อนทอง

 • สามารถเป็นเจ้าของทองที่มีราคาสูง ได้อย่างง่ายดายด้วยวิธีสมัครบัตรอิออนออนไลน์โดยไม่จำเป็นที่จะต้องกังวลกับเงินก้อน
 • ร้านทองที่ร่วมรายการกับอิออน จะมีโปรโมชั่นต่างๆ ทั้งดอกเบี้ย 0% และดอกเบี้ยอัตราพิเศษ สามารถจะเลือกได้ตามความต้องการ 
 • สามารถจะผ่อนชำระได้นานถึง 36 เดือน และผ่อนชำระได้เดือนละเท่าๆกัน
 • นอกจากจะใช้บัตรอิออนผ่อนทองแล้ว ยังจะได้รับสิทธิเศษต่างๆจากร้านทอง ไม่ว่าจะเป็นส่วนลดค่ากำเหน็จ ส่วนลดเมื่อยอดซื้อรวมถึงกำหนด 
 • การใช้บัตร AEON ซึ่งนอกจากจะผ่อนสินค้าได้ ก็ยังกดเงินสดได้อีก ซึ่งจะทำให้รู้จักการวางแผนให้ได้ประโยชน์จากบัตรให้ได้มากที่สุด
 • การสมัครบัตรอิออน  สมัครง่ายสามารถจะรู้ผลการอนุมัติได้ภายในวันเดียว กรณีนำเอกสารไปสมัครได้ที่สาขา หรือหากไม่รีบร้อนมากสามารถจะสมัครผ่านช่องทางออนไลน์ได้
 • บัตรอิออนผ่อนทองจะมีสิทธิพิเศษมากกว่าบัตรผ่อนทองทั่วๆไปซึ่งน่าจะแตกต่างกันมากของเรื่องดอกเบี้ยที่ต้องสูงกว่าบัตรอิออนแน่นอน

เปรียบเทียบบัตรอิออนผ่อนทอง กับผ่อนทองกับบัตรเครดิต

 • โดยส่วนมากการผ่อนทองกับบัตรเครดิตจะมีโปรโมชั่นไม่มากเท่ากับสินเชื่ออิออน
 • โดยส่วนมากผ่อนทองกับอิออน จะมีระยะเวลานานกว่า และดอกเบี้ย 0% กับบัตรเครดิตอาจจะมีข้อจำกัดกับระยะเวลาการผ่อนที่สั้นกว่า หรืออาจจะได้อัตราดอกเบี้ยแบบพิเศษไม่เกิน 1% ต่อเดือน ถูกกว่าสินเชื่อนอกระบบมาก
 • การสมัครบัตรเครดิตต้องมีรายได้ตั้งแต่ 15,000 บาทขึ้นไป ซึ่งสำหรับการสมัครบัตรอิออนผ่อนทองมีรายได้เริ่มต้นแค่ 8,000 บาทก็สมัครได้แล้ว
 • การใช้บัตรอิออนในการผ่อนทอง หรือจะเป็นบัตรเครดิต อาจจะมีจ้อจำกัดเรื่องวงเงินในบัตร

ประสบการณ์ผ่อนทองอิออน กับบัตรอิออนผ่อนทอง

จากลูกค้าบางรายที่เพิ่งผ่อนทองหมดงวดนี้ อาจจะต้องรอวันตัดรอบ เพื่อให้มีการอัปเดตวงเงินในบัตรก่อนจึงจะสามารถเช็ควงเงินและผ่อนทองเส้นใหม่ได้ ซึ่งก็ต้องบอกเลยว่ายังเป็นระบบเก่าอยู่ แม้กระทั่งการชำระค่างวดในแต่ละเดือน ก็ยังจะต้องยืนรอเข้าแถวต่อคิวนานเป็นชั่วโมง  

แต่สำหรับปัจจุบันนี้หมดปัญหาเรื่องการใช้บัตรอิออนไปได้เลย กับแอปพลิเคชันสำหรับเช็ควงเงินผ่อนทองอิออนได้ รวมถึงการชำระเงินผ่านแอพธนาคารต่างๆ ซึ่งมีการอัปเดตข้อมูลได้ตลอด  ดังนั้นหากลูกค้าต้องการจะใช้บัตรอิออนผ่อนทองก็สามารถจะทำได้เลยไม่ต้องรอระบบแบบเก่าอีกต่อไป ซึ่งเพิ่มความสะดวก รวดเร็วและทันต่อโลกดิจิทัลในปัจจุบันได้เป็นอย่างดี


แหล่งเงินด่วนต่างๆ

เงินเดือน

ถึง ไม่กำหนด

ร้อยละต่อปี

ถึง ไม่เกิน 24% ต่อปี

อายุผู้กู้

20-60 ปี

เงินเดือน

ถึง 7,000 บาทขึ้นไป

ร้อยละต่อปี

ถึง ระหว่าง 17-25% ต่อปี

อายุผู้กู้

20-60 ปี

เงินเดือน

ถึง ไม่กำหนด

ร้อยละต่อปี

ถึง ไม่กำหนด

อายุผู้กู้

18 ปีขึ้นไป