ท่ามกลางปัญหาขยะล้นโลก บริษัท UBQ Materials ซึ่งตั้งอยู่ในกรุงเทลอาวีฟ ประเทศอิสลาเอล ได้พบวิธีการแปรสภาพเกือบขยะทุกชนิดให้กลับมาเป็นเม็ดเหมือนเม็ดพลาสติก เพื่อนำผลิตเป็นสินค้าได้อีกครั้ง

เเจ็ค ตาโต บิคคีโอ (JACK TATO BIGIO) ควบตำแหน่ง CEO และ CF ของบริษัทฯ กล่าวว่า ด้วยเทคโนโลยีล้ำยุคของบริษัทที่ได้รับการจดลิขสิทธิ์เเล้ว สามารถแปรสภาพขยะเกือบทุกชนิด ทั้งแบบชีวภาพเช่น เศษอาหาร อาทิ เปลือกกล้วย กระดูกไก่เเละแฮมเบอร์เกอร์ หรือขยะจำพวกพลาสติก กล่องกระดาษ กระดาษใช้เเล้ว ให้กลับมาเป็นเม็ดวัสดุแบบ “คอมโพสิต” ที่นำไปหมุนเวียนใช้ได้อีกเช่นนำไปผลิตใหม่เป็น เก้าอี้ โต๊ะ ไม้แขวนเสื้อ ถังขยะ ถังน้ำแจกันดอกไม้ฯลฯ

 

UBQ

ด้วยวิธีการนี้ของ UBQ ร่วมกับวิธีรีไซโคิลแบบเดิม ในทางอุดมคติ โลกใบนี้ในอนาคตแทบจะมีขยะเพิ่มขึ้นน้อยลงมาก (เว้นอากาศและน้ำเสีย)  แต่อาจประสบปัญหาในการจัดจำหน่ายสินค้าในช่วงแรกๆเนื่องจากผู้คนอาจตั้งแง่รังเกียจว่าผลิตมาจากขยะ อย่างไรก็ตามในระยะยาวย่อมเป็นผลดีต่อโลกเราทั้งใบแน่นอนไม่ว่าในแง่ไหนต้้งแต่การลดการใช้วัสดุใหม่ ลดคาร์บอน ลดการทำลายสิ่งแวดล้อม ซึ่งในระยะยาวผู้คนน่าจะปรับตัวยอมรับและควักกระเป๋าซื้อไปใช้งานในที่สุด

เครดิตภาพและเว็บของบริษัทฯ https://ubqmaterials.com

เรียบเรียงโดย @MrVop